• THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

    THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ

Những điều cần lưu ý trong phong thủy phòng khách

Những điều cần lưu ý trong phong thủy phòng khách

Việc bố trí phòng khách không những phải đẹp về mặt thẩm mỹ, thể hiện nổi bật được phong cách sống của gia chủ mà việc lựa chọn phong thủy tốt cho phòng khách là vấn đề khá quan trọng và được quan tâm hàng đầu. Để tạo được không gian ấm cúng, mọi việc thuận lợi, gia chủ cần phải đặt phòng khách ở những nơi có nhiều vượng khí và ở các cung tốt nhất của ngôi nhà.

Những điều cần lưu ý trong phong thủy phòng khách

Trong ngôi nhà, mỗi gian phòng đều mang một công năng sử dụng riêng biệt, nếu không gian phòng ngủ mang tính chất riêng tư, cá nhân, kín đáo thì phòng khách lại là không gian mở, nơi đón tiếp khách và là khu vực tụ họp trung tâm của căn nhà. Sau đây là một số lưu ý cho gia chủ khi thiết kế và bố trí phong thủy phòng khách:

Phòng khách nên tạo cát, hướng cát tức là đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt. Tùy theo mỗi người mang tuổi gì thì sẽ có cách xác định hướng tốt cho mình. Gia chủ có thể dễ dàng định hướng tốt cho mình thông qua các kênh thông tin về xem bói, tử vi.

thiet-ke-biet-thu-vi...

Mỗi người (chồng và vợ) phải có một ghế chủ không thay đổi và xoay theo hướng cát của mỗi người. Điều này rất ít ai để ý nhưng nếu thực hiện nó sẽ trở thành một thói quen rất hay. Mặc nhiên, điều này sẽ càng tăng thêm sự gắn kết đối với các thành viên trong gia đình với ngôi nhà của mình.

Cửa phòng khách không được đối diện với các cửa phòng khác vì hầu như cửa phòng khách là lối chính để vào nhà. Nếu lối cửa chính đối diện với cửa sau thì phong thủy sẽ rất xấu, khiến tài lộc, sự nghiệp và những điều may mắn sẽ không ở lâu được trong gia đình bạn và nhanh chóng bị tuột mất.

thiet-ke-biet-thu-vi...

Trong phòng khách, không nên có những vật phản quang vì phòng khách là nơi tụ khí. Nếu bạn đặt vật phản quang sẽ làm tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu phân bố khắp các phòng khác.

Không nên thiết kế cầu thang cuốn ở trong phòng khách, thay vào đó, người ta thường bố trí sát phòng gara xe hoặc liền kề với phòng khách.

Dùng một bộ salon đầy đủ cho phòng khách, không nên dùng nửa bộ hoặc cọc cạch sẽ làm mất đi nét cân đối.

Không nên thiết kế phòng ngủ phía sau phòng khách. Nếu gia đình bạn có hai phòng khách thì căn cứ vào diện tích để sắp xếp, bố trí lớn ở trước, nhỏ ở phía sau. Phòng khách không nên quá gần với bếp. Vì vậy, người ta thường bố trí tiếp sau phòng khách là khu vực ăn uống, quầy bar,…sau đó là bếp ăn.

thiet-ke-biet-thu-vi...

Hi vọng với một số lưu ý trên sẽ giúp cho bạn trong việc bố trí và thiết kế phòng khách sao cho luôn đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của các yếu tố phong thủy.

Nguồn: Những điều cần lưu ý trong phong thủy phòng khách

 

Related

CÔNG TRÌNH NỔI BẬT

TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

 

Trụ sở chính:

Tầng 3, tòa B - T608, Đường Tôn Quang Phiệt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0975438686 - 0987653777

Đà Năng:
112 Lê Đình Lý - Quận Hải Châu - TP. ĐN.
Điện thoại: 0975438686

Hải Phòng: 
Số nhà 155 Đường Bạch Đằng, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, TP. HP 
Điện thoại: 0961993555 hoặc 0931323311

Tp. Hồ Chí Minh:
89 Dương Văn An, Khu B, Phường An Phú, Quận 2, Tp. HCM
Điện thoại: 0986356789

Nhà máy sản xuất đồ gỗ:

01: Xã Thượng Cát, Từ Liêm, HN.  
02:  Đường Đại Đoàn Kết, Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.
03: 260 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, HCM
04: Khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng

Xưởng sofa:
P.Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Xưởng đá:
P.Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

Xưởng kính:
Xã Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, HN