• THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

    THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP

Thận trọng với thiết kế nội thất đẹp nhưng nguy hiểm cho bé

Thận trọng với thiết kế nội thất đẹp nhưng nguy hiểm cho bé

Thận trọng với thiết kế nội thất đẹp nhưng nguy hiểm cho bé

Thiết kế nội thất đẹp là điều mà ai cũng mong muốn nhưng đi liền với đó là sự an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là với trẻ em. Với những đô nội thất đẹp nhưng tính an toan không cao thì cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lắp đặt.

Một vài kiểu thiết kế nội thất đẹp mắt nhưng nguy hiểm cho bé được chúng tôi điểm danh dưới đây đều cần tham khảo cân nhắc cùng với những giải pháp đảm bảo an toàn cho bé yêu nhà bạn:

  1. Cầu thang không tay vịn

Cầu thang không tay vịn khá thoáng mát và nhẹ nhàng vì thế nó đang được rất nhiều gia đình yêu thích thiết kế trong không gian nhà mình. Tuy nhiên, nếu có trẻ nhỏ trong nhà thì nó lại cực kỳ nguy hiểm. Bé có thể vô tình bị rơi ngã khỏi cầu thang bất cứ lúc nào khi đang leo trèo.

Để đảm bảo an toàn cho bé thì bố mẹ có thể lựa chọn những chiếc cầu thang có tay vịn chắc chắn, khoảng cách giữa các chấn song vừa đủ để một đứa bé không thể chui qua. Thậm chí, các bạn có thể thiết kế một chiếc khóa chốt cầu thang để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé.

Cau-thang-khong-chan...

2. Nội thất thiết kế góc cạnh

Những chiếc bàn ghế, tủ lưu trữ,… mà góc thiết kế là cạnh nhọn đều là nỗi ám ảnh của mỗi gia đình có trẻ nhỏ. Các bé vô cùng hiếu động, trong lứa tuổi này, các bé rất hứng thú với sự tìm tòi những điều mới từ những vật có hình thù đặc biệt, vì thế việc các bé tiếp cận những đồ nội thất này là điều khó tránh khỏi. Điều đáng nói là các bé luôn ngây thơ và không biết lúc nào có thể bị va vào những góc cạnh nguy hiểm này.

Chính vì thế, bố mẹ hãy ưu tiên lựa chọn các thiết kế dạng tròn, bầu dục hoặc các góc cạnh nhẵn mịn. Với nhữn trường hợp không thể thay thế thì bạn hãy lựa chọn thêm bộ phụ kiện chuyên dùng để bọc cạnh bàn mềm và đẹp, vừa trang trí vừa tận dụng công năng.

ban-kinh-mang-nhieu-...

3. Cửa sổ thiếu chấn song

Trẻ con thường rất thích leo trèo vì thế những chiếc cửa sổ luôn là đối tượng để các bé thể hiện sự tinh nghịch của mình. Nếu nói mẫu cửa sổ có chấn song là cũ kĩ, lỗi thời thì cửa sổ kính hay cửa sổ không chấn song là quá nguy hiểm với các bé. Vì thế mà bố mẹ hãy nghĩ đặt sự an toàn của con lên trên hết mà hãy chọn thiết kế truyền thống trước đây. Một chút tầm nhìn sẽ không thể sánh được với sự an toàn của con bạn.

cua-so-chan-song-luo...

4. Mẫu bồn tắm nằm

Bồn tắm nằm luôn là sự lựa chọn của hầu hết mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Sau những giờ làm việc mệt mỏi thì việc được ngâm mình trong dòng nước là một điều vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu trong gia đình có trẻ nhỏ thì kiến trúc sư luôn khuyên gia đình không nên lắp đặt loại bồn tắm này.

Trẻ con vốn hiếu động, chạy nhảy khắp nơi và không thể đảm bảo chắn rằng các bé không tiến đến bồn tắm nằm, nghịch vòi nước và có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào. Chính vì thế, việc hạn chê bồn tắm nằm, nếu có thì hãy tách biệt cẩn thận với bên ngoài. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mẫu bồn tắm chuyên dụng cho trẻ em và thoải mái đặt trong phòng tắm mà không sợ sự cố đáng tiếc.

Bé yêu rất nghịch và bạn không thể lúc nào cũng ở bên bé được. Vì thế, bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn đồ nội thất và nên nhớ an toàn cho cho bé được đặt lên hàng đầu.

sư-dung-bon-tam-chu...

Nguồn: Thận trọng với thiết kế nội thất đẹp nhưng nguy hiểm cho bé

Related

CÔNG TRÌNH NỔI BẬT

Quý khách có nhu cầu vui lòng gọi số: 09.31.31.88.77


Trụ sở chính:

Tầng 3, tòa B - T608, Đường Tôn Quang Phiệt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0975438686 - 0987653777

Đà Năng:
112 Lê Đình Lý - Quận Hải Châu - TP. ĐN.
Điện thoại: 0975438686

Hải Phòng: 
Số nhà 155 Đường Bạch Đằng, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, TP. HP 
Điện thoại: 0961993555 hoặc 0975438686

Tp. Hồ Chí Minh:
Số 10, Đường Số 33, Phường An Phú, Thành Phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0975438686

Nhà máy sản xuất đồ gỗ:

01: Xã Thượng Cát, Từ Liêm, HN.  
02:  Đường Đại Đoàn Kết, Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.
03: 260 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, HCM
04: Khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng

Xưởng sofa:
P.Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Xưởng đá:
P.Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

Xưởng kính:
Xã Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, HN