• THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

    THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP

Lưu ý khi thiết kế nhà chung cư cao cấp

Lưu ý khi thiết kế nhà chung cư cao cấp

Thiết kế nhà trong nội thất là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên giá trị cho khu căn hộ cao cấp, vì vậy việc thiết kế và bài trí vật dụng nội thất rất được chú trọng. Qua cách lựa chọn và sắp đặt vật dụng sẽ cho thấy được cá tính của gia chủ và đồng thời còn giúp hóa giải các tương khắc theo quan niệm phong thủy.


1. Thiết kế nội thất cho nhà chung cư cao cấp
Một căn hộ được đánh giá là đẹp, sang trọng, có đẳng cấp không phải là một căn hộ sử dụng nhiều đồ nội thất cao cấp, đẹp. Mà yếu tố cốt lõi làm nên giá trị trong thiết kế nội thất chính là cách xếp đặt, phối hợp các vật dụng thật hợp lý, tạo được sự hài hòa cho không gian.
Khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp cần lưu ý về sự sắp xếp các khối màu, hiệu ứng ánh sáng, đảm bảo tối đa hóa hiệu quả sử dụng đồng thời tạo được hiệu ứng thẩm mỹ. Hiện nay có hai xu hướng nối bật là “contemporary” – tính đương đại và “modular” – mô đun:
- Xu hướng contemporary: hiệu quả cho các không gian nhỏ, thiết kế mở, phân chia không gian bằng vật dụng và hiệu ứng màu sắc. Với xu hướng này đòi hỏi gia chủ, nhà thiết kế phải có khả năng thẩm mỹ cao và nhạy với các trào lưu hiện hành.
- Xu hướng moldular: việc tự thiết kế theo các nguyên tắc trong thiết kế nội thất với việc tạo hiệu ứng từ các chi tiết tháo rời.

 

2. Lưu ý khi thiết kế nhà 
Muốn thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp thì trong thiết kế và bố trí nội thất cho căn hộ cao cấp cần lưu ý về việc sử dụng vật liệu, tận dụng hiệu ứng ánh sáng. Hiện nay, xu hướng tìm về sự gần gũi, mộc mạc và đơn giản, do đó gỗ là loại vật liệu rất được ưa chuộng hiện nay. Sàn, vách, trần hoặc các chi tiết trang trí, tủ, kệ,… đều có thể ứng dụng loại vật liệu này. Việc kết hợp gỗ và vật dụng hiện đại như tivi, đầu đĩa,… còn giúp làm mềm và trung hòa cho không gian của nhà chung cư cao cấp. Tuy nhiên việc lạm dụng quá cũng sẽ gây phản tác dụng và ảnh hưởng đến nguồn tài nguyên thiên nhiên. Biện pháp tốt nhất là sử dụng các loại vật liệu giả gỗ, chẳng hạn như thay vì dùng sàn gỗ, hãy dùng sàn bằng gạch lót có thiết kế các vân gỗ.
Một yếu tố khác là hệ thống ánh sáng cho căn hộ thường sẽ là hệ đèn chùm, đèn âm trần hoặc đèn hắt. Việc sử dụng đèn trang trí tạo ra giá trị thẩm mỹ cao nhưng cần phối hợp hài hòa màu đèn để tránh hiện tượng chói, gây cảm giác khô cứng, khó chịu và hơn hết là làm tiêu tốn năng lượng không cần thiết.

Theo - Bto.vn

Related

CÔNG TRÌNH NỔI BẬT

TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

 

Trụ sở chính:

Tầng 3, tòa B - T608, Đường Tôn Quang Phiệt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0975438686 - 0987653777

Đà Năng:
112 Lê Đình Lý - Quận Hải Châu - TP. ĐN.
Điện thoại: 0975438686

Hải Phòng: 
Số nhà 155 Đường Bạch Đằng, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, TP. HP 
Điện thoại: 0961993555 hoặc 0975438686

Tp. Hồ Chí Minh:
Số 144 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0975438686

Nhà máy sản xuất đồ gỗ:

01: Xã Thượng Cát, Từ Liêm, HN.  
02:  Đường Đại Đoàn Kết, Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.
03: 260 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, HCM
04: Khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng

Xưởng sofa:
P.Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Xưởng đá:
P.Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

Xưởng kính:
Xã Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, HN