• THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

    THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP

Bố trí bàn trà và ghế sofa trong phòng khách hợp phong thủy

Bố trí bàn trà và ghế sofa trong phòng khách hợp phong thủy

 

Theo quan niệm của nhiều người cho rằng, sofa là chủ nhà còn bàn trà chính là khách, vì thế nên, nếu bàn trà trong phòng khách quá lớn, thì sẽ bị coi là lấn át chủ nhà. Theo phong thủy, để sắp xếp bàn trà và sofa hợp lí rất đơn giản, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhiều chi tiết hơn.

 

Cách bố trí và lựa chọn bàn trà

bo-tri-ban-tra

Bàn trà đối xứng với sofa

Thông thường, trong phòng khách, bàn trà sẽ được sắp xếp sao cho để đối xứng với bộ sofa, trên bàn trà sẽ được trưng bày một bộ ấm chén uống trà, kèm theo bánh ăn kèm hoặc là một bình hoa nhỏ, tạo cảm giác tao nhã, lịch sự. Bên cạnh đó, bàn trà cũng được sử dụng trong việc để các bận dụng khác như đèn bàn, điện thoại,…

Như trên đã nói thì theo phong thủy, bàn trà là khách, sofa là chủ nhà, bàn trà là nước còn sofa là núi cao hơn, hai thứ này kết hợp với nhau sẽ tạo nên một sự hài hòa và hợp phong thủy trong phòng khách.

Về phương pháp chọn bàn trà, thì cách tốt nhất là nên chọn bàn trà theo phong cách bằng phẳng và thấp. Khi có người ngồi trên ghế sofa, thì bàn trà không nên cao quá đầu gối, như vậy là phù hợp nhất. Bàn trà sẽ được đặt ở phía trước sofa, nên sẽ có đủ không gian cho việc đi lại, cồn nếu gần quá thì sẽ gây ra sự bất tiện, chật chội cho người ngồi.

 

Cách bố trí ghế sofa

bo-tri-ban-tra

Nếu như không gian ở phía trước ghế sofa không được thoải mái và rộng rãi lắm, thì ta có thể di chuyển bàn trà sang bên cạnh bộ sofa, khi đó, 2 bộ bàn trà ở 2 bên ghế sẽ tạo ra thế Bạch Hổ và Thanh Long bảo vệ ở cả 2 bên, người ngồi trên ghế cũng sẽ có cảm giác rất vững chắc cả ở bên trái lẫn bên phải. Như vậy, bạn vừa tận dụng được tối đa không gian, diện tích trong căn phòng, lại vừa phù hợp với qui luật phong thủy.

Khi bố trí cho ghế sofa, bạn nên để cho lưng ghế dựa vào tường bởi vị trí này có ảnh hưởng rất lớn đến chủ nhà theo phong thủy. Giống như khi bạn có một chỗ dựa vững chắc thì con đường công danh và sự nghiệp của bạn sẽ dễ dàng thăng tiến, phát triển hơn. Ngược lại, nếu không có chỗ dựa thì sẽ dễ gặp hao hụt về vấn đề tài chính.

Bạn có thể sử dụng kèm cho bộ sofa một số đồ dùng trang trí như gối ôm, gối tựa, điều này sẽ giúp cho bộ sofa của bạn trở nên sang trọng hơn. Với những cách bố trí như đã gợi ý ở trên, chắc chắn gia đình bạn sẽ gặp nhiều tài lộc, thịnh vượng, đặc bệt là cho gia đình làm công việc kinh doanh, buôn bán.

Xem thêm: Thiết kế nhà

Nguồn: Bố trí bàn trà và ghế sofa trong phòng khách hợp phong thủy

Related

CÔNG TRÌNH NỔI BẬT

Quý khách có nhu cầu vui lòng gọi số: 09.31.31.88.77


Trụ sở chính:

Tầng 3, tòa B - T608, Đường Tôn Quang Phiệt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0975438686 - 0987653777

Đà Năng:
112 Lê Đình Lý - Quận Hải Châu - TP. ĐN.
Điện thoại: 0975438686

Hải Phòng: 
Số nhà 155 Đường Bạch Đằng, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, TP. HP 
Điện thoại: 0961993555 hoặc 0975438686

Tp. Hồ Chí Minh:
Số 144 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0975438686

Nhà máy sản xuất đồ gỗ:

01: Xã Thượng Cát, Từ Liêm, HN.  
02:  Đường Đại Đoàn Kết, Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.
03: 260 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, HCM
04: Khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng

Xưởng sofa:
P.Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Xưởng đá:
P.Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

Xưởng kính:
Xã Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, HN