• THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

    THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP

 Vai trò của ánh sáng trong thiết kế nội thất

Vai trò của ánh sáng trong thiết kế nội thất

Ánh sáng trong thiết kế nội thất được nhận định là yếu tố cực kỳ quan trọng vì nó không chỉ phục vụ đắc lực cho nhu cầu sử dụng của con người (nhất là khi trời tối) mà còn như 1 điểm nhấn tạo sự lung cho ngôi nhà hay căn phòng. Bên cạnh đó, việc bố trí ánh sáng hợp lý còn giúp gia chủ tiết kiệm chi phí điện năng (khi kết hợp hài hòa giữa nguồn sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

vai-tro-cua-anh-sang...

Sau đây chúng tôi xin đưa ra 1 số lưu ý khi sử dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất nhằm giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích về vấn đề này để từ đó ứng dụng thực tế vào trong ngôi nhà của mình một cách tiện lợi và khoa học nhất.

Đầu tiên, để có được ánh sáng hợp lý cho toàn bộ ngôi nhà cũng như trong tất cả các phòng thì gia chủ cần phải lên ý tưởng và nghiên cứu kĩ ngay từ đầu với sự tính toán, cân nhắc tỉ mỉ. Đó là sự cân nhắc về các yếu tố tự nhiên như: hướng gió, ánh sáng, hướng đất... để từ đó có sự bố trí hợp lý nhất, đảm bảo cho sự thông thoáng cho toàn bộ ngôi nhà với ánh sáng tự nhiên được cân đối hài hòa.

vai-tro-cua-anh-sang...

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn về lĩnh vực này, trong thiết kế nội thất, các nhà kiến trúc thường kếp hợp cả ánh sáng gián tiếp và trực tiếp, ánh sáng tự nhiên với nhân tạo để tạo nên 1 không gian với ánh sáng đẹp huyền ảo, vừa có lợi cho thị giác của con người. Theo đó, với căn phòng có diện tích lớn thì trong phòng khách có thể lắp đặt 1 chiếc đèn chùm lớn giữa phòng và kết hợp đó là 1 số đèn hắt từ trên trần xuống cùng bóng nhỏ ở các góc nhà. Còn trong không gian hẹp hơn của phòng ngủ hay phòng tắm thì việc lắp đèn neon lại được cho là giải pháp hoàn hảo giúp làm giảm nhiệt căn phòng.

vai-tro-cua-anh-sang...

Cũng theo ý kiến của các chuyên gia nội thất, để sử dụng và bố trí ánh sáng 1 cách hợp lý trong ngôi nhà thì cần tuân theo những nguyên lý, nguyên tắc nhất định như nguyên lý chiếu sáng hay căn cứ vào các vấn đế như: nên dùng ánh sáng loại gì, màu sắc và vị trí nguồn sáng ra sao hay mục đích chiếu sáng là gì,… Trên cơ sở những yếu tố này, bạn bắt đầu hình thành ý tưởng lựa chọn kiểu đèn, loại bóng với ánh sáng thích hợp. Điều này đóng vai trò rất quan trọng tạo nên 1 không gian không quá lóa mà cũng không hề tối. Ngược lại, nếu thiết kế chiếu sáng không tốt hay quá phức tạp có thể gây lãng phí điện năng và còn làm hỏng không gian, gây khó khăn khi sử dụng.

Xem thêm: thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất

Nguồn:  Vai trò của ánh sáng trong thiết kế nội thất

 

Related

CÔNG TRÌNH NỔI BẬT

Quý khách có nhu cầu vui lòng gọi số: 09.31.31.88.77


Trụ sở chính:

Tầng 3, tòa B - T608, Đường Tôn Quang Phiệt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0975438686 - 0987653777

Đà Năng:
112 Lê Đình Lý - Quận Hải Châu - TP. ĐN.
Điện thoại: 0975438686

Hải Phòng: 
Số nhà 155 Đường Bạch Đằng, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, TP. HP 
Điện thoại: 0961993555 hoặc 0975438686

Tp. Hồ Chí Minh:
Số 10, Đường Số 33, Phường An Phú, Thành Phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0975438686

Nhà máy sản xuất đồ gỗ:

01: Xã Thượng Cát, Từ Liêm, HN.  
02:  Đường Đại Đoàn Kết, Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.
03: 260 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, HCM
04: Khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng

Xưởng sofa:
P.Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Xưởng đá:
P.Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

Xưởng kính:
Xã Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, HN