• THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

    THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP

Những điều cấm kỵ trong thiết kế phòng khách

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà nên khi thiết kế nội thất không gian này cần đặc biệt cẩn thận. Sau đây là những cấm kỵ cần lưu ý trong thiết kế nội thất phòng khách.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách

Khi thiết kế nội thất phòng khách, gia chủ cần đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn và bố trí nội thất cũng như hệ thống ánh sáng và mối tương quan của nó với các khu vực khác trong ngôi nhà. Cụ thể như sau:

- Phòng khách không nên xa cửa chính

Phòng khách xa cửa chính là điều cấm kị trong thiết kế nội thất phòng khách. Phòng khách nếu xa cửa chính sẽ không phù hợp với nguyên lý ngoài dương, trong  âm dẫn khiến trong ngoài tương phản. Không chỉ vậy nó còn gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày vì muốn đến phòng khách, khách đến nhà và cả gia chủ phải đi qua các phòng khác như phòng ngủ, phòng bếp hay phòng vệ sinh.

Khi thiết kế nội thất phòng khách cũng nên chú ý đến sự cân đối về tỷ diện tích để tạo ra sự hợp lý trong bố cục của căn nhà. Theo đó, phòng khách có thể không cần quá lớn nhưng không nên chật hẹp hơn các phòng khác vì như vậy sẽ gây mất cân đối.

nhung-dieu-cam-ki-tr...

- Trần nhà không nên quá thấp

Trần phòng khách nếu thấp hoặc quá thấp sẽ không tốt cho gia chủ vì theo phong thủy trần thấp sẽ tạo ra áp lực khiến những người trong nhà không thoải mái và cũng không gặp may mắn. Vì vậy nên bỏ những chi tiết rườm rà làm thấp trần nhà khi thiết kế trần phòng khách nhằm tạo cảm giác phòng khách càng cao càng tốt.

- Phòng khách không nên có quá nhiều góc cạnh hoặc xà nhà

Phòng khách nếu có quá nhiều góc cạnh hoặc xà nhà, không được vuông vắn, thanh thoát sẽ không có lợi cho các thành viên trong gia đình. Để khắc phục hiện trạng này có thể áp dụng các biện pháp trang trí nội thất linh hoạt và dùng đèn chiếu sáng.

 

nhung-dieu-cam-ki-tr...

- Ánh sáng phòng khách cần phải hợp lý

Phòng khách là nơi giao lưu, sinh hoạt chính của các thành viên trong ngôi nhà và cũng là nơi tiếp đãi khách khứa, bạn bè. Chính vì vậy ánh sáng trong phòng cần phải đảm bảo theo nguyên tắc phong thủy “minh sảnh ấm phòng”. Theo đó, ánh sáng tuyệt đối không nên quá yếu, cũng không quá gay gắt.

- Không nên trực tiếp nhìn thấy cửa phòng khác từ phòng khách

Khi thiết kế nội thất phòng khách nên cấm kị điều này bởi đây là bố cục không hợp lý, đặc biệt khi nhìn thấy từ ba cửa trở lên. Theo phong thủy điều này sẽ gây ra sự mâu thuẫn, bất đồng ý kiến giữa các thành viên trong gia đình, khiến không khí nhà lúc nào cũng nặng nề. Gia chủ có thể khắc phục điều cấm kị trên bằng cách làm lại hướng cửa sao cho người ngồi trong phòng khách không nhìn thấy cửa ở các phòng khác.

- Phòng khách không nên âm u

Đây là điều cấm kị đặc biệt lưu ý khi thiết kế phòng khách. Phòng khách cần phải đủ ánh sáng để tạo được trường khí, môi trường tâm sinh lý tốt, có như vậy mới đem đến sức khỏe và tài vượng cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, tường phòng khách cũng nên chọn màu tươi sáng với nhiều ánh sáng để tinh thần con người thoải mái, tươi vui.

- Phòng khách không nên bày biện quá nhiều đồ đạc

Việc bày biện quá nhiều đồ đạc trong phòng khách như đồ cổ, tạp vật và các đồ trang trí vừa khiến phòng thêm bừa bộn, dễ khiến bụi tích tụ. Đặc biệt, nó còn ảnh hưởng tới việc lưu thông không khí cũng như sức khỏe của người sống trong nhà.

nhung-dieu-cam-ki-tr...

- Phòng khách không nên treo tranh ảnh, hình mãnh thú

Tranh ảnh, hình mãnh thú không thích hợp treo trong phòng khách vì nó không được tốt theo phong thủy. Nên treo tranh chủ đề thiên nhiên như: hoa cỏ, cây cối, hoặc động vật cá, gà, bồ câu, ngựa, phượng hoàng.... trong phòng khách để đem đến điều tốt lành cho gia chủ. Trường hợp nếu bạn vẫn thích treo tranh mãnh thú (rồng, chim ưng, hổ,... thì cần tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy và lưu ý là phần đầu của mãnh thú trong tranh phải hướng ngoài, không nên để phần đầu hướng vào trong vì sẽ gây cảm giác bất an cho người sống trong nhà.

Related

CÔNG TRÌNH NỔI BẬT

Quý khách có nhu cầu vui lòng gọi số: 09.31.31.88.77


Trụ sở chính:

Tầng 3, tòa B - T608, Đường Tôn Quang Phiệt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0975438686 - 0987653777

Đà Năng:
112 Lê Đình Lý - Quận Hải Châu - TP. ĐN.
Điện thoại: 0975438686

Hải Phòng: 
Số nhà 155 Đường Bạch Đằng, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, TP. HP 
Điện thoại: 0961993555 hoặc 0975438686

Tp. Hồ Chí Minh:
Số 10, Đường Số 33, Phường An Phú, Thành Phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0975438686

Nhà máy sản xuất đồ gỗ:

01: Xã Thượng Cát, Từ Liêm, HN.  
02:  Đường Đại Đoàn Kết, Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.
03: 260 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, HCM
04: Khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng

Xưởng sofa:
P.Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Xưởng đá:
P.Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

Xưởng kính:
Xã Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, HN