• THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

    THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP

Chọn sofa cho phòng khách có diện tích nhỏ

Chọn sofa cho phòng khách có diện tích nhỏ

Trong những năm gần đây, việc lựa chọn sinh sống trong các khu căn hộ hay khu chung cư để sinh sống trở nên phổ biến hơn hẳn bởi nguồn cung căn hộ rất đa dạng. Tuy nhiên, diện tích của mỗi căn hộ thường không được rộng rãi và thoải mái so với nhà riêng. Chính vì vậy, việc bố trí, sắp xếp đồ đạc là rất quan trọng, nó có thể khiến cho căn hộ của bạn trông rộng hơn đồng thời cũng trang nhã, lịch sự hơn.Trong đó, cách sắp xếp sofa cũng là một điều qan trọng cần được lưu ý.

Chọn sofa cho phòng khách có diện tích nhỏ

Chọn sofa theo bố cục phòng khách

Bạn cần phải xem phòng khách của mình là kiểu phòng riêng biệt hay là loại phòng có luồng giao cắt ngang. Nếu là loại phòng riêng biệt, bạn có thể lựa chọn loại sofa có hình chữ L, U. Bạn có thể lựa chọn kích cỡ lớn sao cho phù hợp với phòng khách.

Tuy nhiên, với kiểu phòng khách chung, mọi người sẽ đi lại nhiều thì bạn nên lựa chọn loại sofa thẳng hoặc loại hình chữ L, bạn có thể đặt sofa sát tường, để không gây cản trở lối đi và đồng thời giúp cho phòng thoáng, và rộng hơn.

chon-sofa-cho-phong-...

Chọn sofa theo mục đích sử dụng

Nếu bạn chỉ chọn sofa vì mục đích sử dụng của gia đình nhiều hơn là để tiếp khách, bạn có thể chọn loại sofa hình chữ L, loại có thể vừa ngồi và vừa nằm, cùng hướng nhìn về một phía sẽ tiện dụng hơn rất nhiều.

Nếu gia đình bạn có con nhỏ, bạn nên chọn cho gia đình loại áp lưng vào tường để có thể tiết kiệm diện tích, tạo ra khoảng trống vui chơi, và sinh hoạt trẻ nhỏ. Còn đối với những gia đình có ít người hoặc độc thân thì bạn nên chọn sofa đơn hoặc có 2 hoặc 3 chỗ ngồi là được.

chon-sofa-cho-phong-...

Đề cao tính thẩm mỹ khi chọn sofa

Ngoài cách chọn sofa qua kích thước, màu sắc, thiết kế, thì khi chọn sofa bạn cũng nên có sự lựa chọn dựa trên tổng thể chung của toàn bộ căn phòng để mang lại tính hiệu quả thẩm mĩ cao nhất. Trước tiên, về màu sắc của sofa, bạn phải chọn sắc màu phù hợp với màu sơn của nhà hay với các vật dụng khác có trong phòng như bàn,  kệ đựng tivi, tranh treo tường... Tránh chọn màu sofa quá nổi bật, hoặc đối lập, tương phản với các vật dụng khác làm đi mất tính thẩm mỹ của căn phòng.

chon-sofa-cho-phong-...

Để tạo ra một cách bài trí căn phòng đơn giản và nhã nhặn, bạn nên chọn loại sofa có màu đen, trắng, hoặc xám hay những tông màu nhẹ nhàng. Chúng sẽ tạo nên cảm giác rộng rãi, thoáng đãng cho không gian phòng khách.

Hơn nữa, bạn cũng lưu ý chọn thêm cho bộ sofa chiếc đôn, đặt cạnh sofa 2 hoặc 3 chỗ, chúng sẽ giúp bạn tăng thêm chỗ ngồi một cách linh hoạt hơn khi nhà có thêm khách.

Nguồn: Chọn sofa cho phòng khách có diện tích nhỏ

 

Related

CÔNG TRÌNH NỔI BẬT

Quý khách có nhu cầu vui lòng gọi số: 09.31.31.88.77


Trụ sở chính:

Tầng 3, tòa B - T608, Đường Tôn Quang Phiệt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0975438686 - 0987653777

Đà Năng:
112 Lê Đình Lý - Quận Hải Châu - TP. ĐN.
Điện thoại: 0975438686

Hải Phòng: 
Số nhà 155 Đường Bạch Đằng, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, TP. HP 
Điện thoại: 0961993555 hoặc 0975438686

Tp. Hồ Chí Minh:
Số 144 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0975438686

Nhà máy sản xuất đồ gỗ:

01: Xã Thượng Cát, Từ Liêm, HN.  
02:  Đường Đại Đoàn Kết, Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.
03: 260 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, HCM
04: Khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng

Xưởng sofa:
P.Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Xưởng đá:
P.Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

Xưởng kính:
Xã Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, HN