• THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

    THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP

Lựa chọn nội thất hài hòa âm dương theo phong thủy

Lựa chọn nội thất hài hòa âm dương theo phong thủy

Việc lựa chọn đồ nội thất hoàn hảo thường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đó là về công năng thuận tiện của nó, vẻ đẹp của nó, sự khoa học trong không gian. Một điều không thể thiếu đó là sự hài hòa âm dương theo phong thủy.

Lựa chọn nội thất hài hòa âm dương theo phong thủy

Trong việc thiết kế và trang trí nhà ở thì việc quan tâm đến phong thủy là điều cần thiết. Ví nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của gia chủ. Những vật dụng cơ bản như bàn ghế tiếp khách, bàn ăn, giường, tủ… nếu được lựa chọn phù hợp sẽ đem đến sự thoải mái và tạo ra khí năng hòa hợp trong gia đình.

Trong quan niệm phong thủy nội thất, những đồ vật có hình dáng mềm mại, uốn lượn thường có nhiều tính âm và những đồ vật có góc cạnh, đường thẳng thì mang nhiều tính dương nhiều hơn. Nhưng nếu đồ nội thất là hình tròn thì lại là một ngoại lệ, tuy là vòng tròn nhưng nó lại mang tính nhiều hơn là tính âm. Vì thế, nếu phòng bếp thuộc hành Hỏa thì không nên sử dụng bàn ăn góc cạnh hay hình móng ngựa. Hoặc là những đồ dùng trong nhà như rèm, thảm, khăn trải bàn- đều là những vật mang tính mềm mại, tạo ra không gian âm nhiều hơn. Các vật dụng mang tính âm thường phù hợp với phòng ngủ, không gian dành cho việc thư giãn để tạo nên sự thoải mái và yên tĩnh.

Chất liệu

Hiện nay, chất liệu để làm đồ nội thất vô cùng đa dạng, có thể là gỗ, tre mây, inox, thép, kính,… Những vật dụng có bề mặt nhẵn, cứng và bóng thường mang tính dương cao vì chúng có khả năng làm khí năng lưu thông nhanh và thông thoáng hơn. Ngược lại với những đồ được làm bằng chất liệu mà có bề mặt mềm mại, không phát quang thì lại làm giảm sự lưu thông của khí năng trong nhà.

Có thê lấy ví dụ, khi sàn nhà được làm bằng đá hoa cương mang tính dương vì nó nhẵn, cứng và bóng. Gỗ nếu được sơn nhẵn bóng thì cũng được coi là mang tính dương vì nó giúp không gian thoáng hơn. Trong khi đó, đồ nội thất làm bằng mây, tre thuộc những sản phẩm tự nhiên, chúng đều mang tính âm và đều làm giảm tốc độ lưu truyền của khí.

noi-that-phong-thuy-...

Màu sắc

Những tông màu hồng, vàng tươi, da cam,… đều mang tính dương nhiều hơn, thích hợp với những không gian tươi sáng, vui nhộn phù hợp để tạo ra hưng phần và sáng tạo. Còn những gam màu như màu xanh, màu xanh da trời và màu nhạt đều mang tính âm nhiều , phù hợp với những không gian dành cho nghỉ ngơi và thư giãn.

cach-lua-chon-noi-th...

Cách sắp xếp phù hợp

Phòng ngủ hay phòng thư giãn thì nên lựa chọn những đồ nội thất có kiểu dáng và chất liệu mềm mại, uốn lượn và màu xanh biển vì không gian này thuộc hành Mộc sẽ hợp với nhiều tính âm hơn. Phòng khách thuộc hành Thổ nên dùng đồ vât có đường thẳng, kiểu dáng bề thế, sử dụng màu nâu hay vàng sẽ thích hợp.

Thiết kế đồ nội thất nghĩ đơn giản mà không hè đơn giản chút nào. Nó không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo về phong thủy tốt đẹp giành cho gia chủ. Quan tâm đến sự hài hòa âm dương theo phong thủy là điều cần thiết trong thiết kế và trang trí nhà.

phong-thuy-phong-ngu

Nguồn: Lựa chọn nội thất hài hòa âm dương theo phong thủy

Related

CÔNG TRÌNH NỔI BẬT

Quý khách có nhu cầu vui lòng gọi số: 09.31.31.88.77


Trụ sở chính:

Tầng 3, tòa B - T608, Đường Tôn Quang Phiệt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0975438686 - 0987653777

Đà Năng:
112 Lê Đình Lý - Quận Hải Châu - TP. ĐN.
Điện thoại: 0975438686

Hải Phòng: 
Số nhà 155 Đường Bạch Đằng, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, TP. HP 
Điện thoại: 0961993555 hoặc 0975438686

Tp. Hồ Chí Minh:
Số 10, Đường Số 33, Phường An Phú, Thành Phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0975438686

Nhà máy sản xuất đồ gỗ:

01: Xã Thượng Cát, Từ Liêm, HN.  
02:  Đường Đại Đoàn Kết, Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.
03: 260 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, HCM
04: Khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng

Xưởng sofa:
P.Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Xưởng đá:
P.Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

Xưởng kính:
Xã Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, HN